Ai là người giỏi nhất? Freestyler hoặc Footballer

 

Đề xuất bài viết Bài viết Bình luận In bài viết Chia sẻ bài viết này trên FacebookChia sẻ bài viết này trên TwitterChia sẻ bài viết này trên LinkedinChia sẻ bài viết này trên RedditChia sẻ bài viết này trên Pinterest
Quay trở lại năm 2001, tôi đã xoay sở để giữ thăng bằng quả bóng trên cổ và tôi nghĩ ôi! Tôi đã làm một điều gì đó bất thường khiến bạn bè của tôi phải kinh ngạc. Từ trước đến nay, việc giữ thăng bằng quả bóng trên cổ có thể giống như trò chơi trẻ con đối với mọi người. Trên thực tế, có những chiêu trò trong bóng đá mà mắt thường không thể làm được. Vì vậy, một vài tuần trở lại đây, tôi đã trò chuyện với người bạn của mình thảo luận về bóng đá chuyên nghiệp hoặc bóng đá vì anh ấy vừa vô địch một giải đấu nghiệp dư nào đó ở Úc và tôi rất ngạc nhiên, tôi muốn biết thêm về đội chiến thắng của anh ấy. Sau cuộc nói chuyện, tôi nhận ra rằng anh ấy thích những cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp hơn là những cầu thủ tự do. Vì vậy, tôi quyết định chủ động và tìm ra ai là người giỏi nhất trong thế giới bóng đá.

Đầu tiên, vận động viên tự do có khả năng thực hiện một loạt các  real madrid vs barca kỹ thuật bóng đá kết hợp (combo) như Palle thực hiện động tác giậm chân, sau đó là ATW, tiếp theo là giao bóng chéo chẳng hạn. Thông thường một cầu thủ bóng đá sẽ tung hứng quả bóng bằng những thủ thuật đơn giản và cây cối nhưng những người theo phong cách tự do kết hợp những thủ thuật này để làm cho nó trông giống như một sự kết hợp tự do. Mỗi vận động viên tự do có phong cách thực hiện combo riêng, đó là lý do tại sao tự do cho phép người chơi thể hiện sự sáng tạo và cải thiện khả năng kiểm soát bóng. Trên thực tế, tôi thậm chí thừa nhận rằng đôi khi tự do có thể gây nghiện, đặc biệt là khi tôi cố gắng thực hiện một combo, gần đây tôi đã suýt thực hiện Touzani Around the World (TATW) kết hợp giữa ATW và crossover. Billy Wingrove từng nói trong DVD của mình rằng những người theo phong cách tự do có xu hướng tạo ra các chiêu trò của riêng họ từ các góc độ khác nhau của phần trên và phần dưới của cơ thể. Nhưng lối sống của những người theo chủ nghĩa tự do thường linh hoạt hơn và kiếm sống bằng cách biểu diễn tự do trong nhiều quảng cáo truyền hình, chương trình truyền hình, phòng khám bóng đá và những người khác. Tuy nhiên vào đầu thế kỷ 21, Nike là một trong những người đóng góp lớn nhất cho việc quảng bá phong cách tự do thông qua các quảng cáo và cho phép người dùng gửi các video về phong cách tự do của họ trên web. Các trang web khác như YouTube cũng là nơi tốt nhất để tìm hiểu mọi thủ thuật bóng đá từng bước. Nhìn chung, môn bóng đá tự do tương đối dễ học hơn so với việc trở thành cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp vì đường cong học tập ít dốc hơn và có thể mất khoảng một hoặc hai tháng để học bất kỳ thủ thuật bóng đá cụ thể nào.

Bất kỳ ai cũng có thể chọn một quả bóng và chơi với bạn bè của mình trên sân cỏ hoặc ở công viên. Một cầu thủ bóng đá bắt đầu sự nghiệp của mình thông qua việc chơi ở các giải đấu hoặc giải đấu với đội của mình và được một trong các tuyển trạch viên lựa chọn hoặc tham dự các buổi thử việc của đội bóng đá cho dù là đội bóng trường học hay trong học viện bóng đá. Trên thực tế, việc được chọn vào đội là phần khó khăn nhất vì những cầu thủ như David Beckham đã phải trải qua rất nhiều thử thách để cuối cùng được chọn chơi cho đội đó. Vì vậy, sự quyết tâm và lòng dũng cảm là những thuộc tính quan trọng để đạt được một tâm lý chiến thắng. Các vị trí trong bóng đá rất đa dạng từ thủ môn, hậu vệ, tiền vệ và tiền đạo cùng với các vị trí hỗ trợ khác như hậu vệ quét, tiền vệ cánh và tiền đạo. Mỗi vị trí có những thuộc tính liên quan riêng như sức bền, chuyền bóng, chọn vị trí, sút xa, dứt điểm, v.v … Thông thường khi còn nhỏ, trẻ em sẽ khám phá những vị trí này và cũng phát triển các kỹ năng và thủ thuật bóng đá để cải thiện trò chơi của chúng. Khi họ đạt đến cấp độ cao hơn, các huấn luyện viên sẽ xác định vị trí phù hợp với họ thông qua đào tạo. Nhưng những người làm bóng đá không phụ thuộc vào một vị trí và đã chứng minh một thực tế rằng những cầu thủ vĩ đại có khả năng chơi ở nhiều vị trí khác nhau như Thierry Henry dạt ra rất rộng từ vị trí tiền đạo của anh ấy.

Cấp độ cao nhất trong bóng đá đòi hỏi sự tiếp xúc đầu tiên tuyệt vời, đó là lý do tại sao tôi tin rằng tự do bổ sung cho bóng đá trong việc cải thiện khả năng kiểm soát bóng. Trên thực tế, các cầu thủ vĩ đại từ Maradona đến Cristiano Ronaldo chơi bóng đá tự do như một sở thích để thể hiện sự sáng tạo của họ bằng cách phát minh ra các thủ thuật bóng đá mới cho dù là tung hứng hay di chuyển trên mặt đất, đồng thời cải thiện khả năng kiểm soát bóng của họ. Đó là lần chạm bóng đầu tiên cho phép một cầu thủ giành được những giây vô giá trước đối thủ của họ để thực hiện một đường chuyền, cắt bóng hoặc ghi bàn.