Giúp bạn biết thêm về Bộ đồ bóng đá (Áo bóng đá)

Trong hiệp hội bóng đá (còn được gọi là bóng đá hoặc bóng đá), cũng giống như một số trò chơi thể thao khác, bộ đồ dùng để chỉ thiết bị và trang phục bình thường của người chơi. “Bộ” khác với “dải” (được gọi là “đồng phục” trong tiếng Anh Bắc Mỹ), bao gồm áo sơ mi, quần đùi và tất, mặc dù đôi khi mọi người sử dụng các thuật ngữ này thay thế cho nhau. Luật Trò chơi của môn thể thao này quy định bộ dụng cụ tối thiểu mà người chơi phải sử dụng và cũng cấm sử dụng những thứ có lợi cho mọi người chơi. Một số trò chơi có thể đặt ra các hạn chế hơn nữa, chẳng hạn như kích thước tối đa của biểu trưng hiển thị trên áo và ghi rõ, và khi trận đấu giữa các đội có màu sắc tương tự nhau, đội khách nên đổi sang bộ đồ khác có màu khác.

Nói chung, các cầu thủ bóng đá mặc bộ dụng cụ có số cụ thể trên áo. Ban đầu, các con số mà các cầu thủ của một đội mặc là từ 1 đến 11, tương ứng gần đúng với vị trí của họ trên mặt đất, nhưng ở cấp độ chuyên nghiệp, nó thường được thay thế bằng cách đánh số đội, vì vậy liverpool manchester city mỗi cầu thủ trong một đội được phân bổ một số cụ thể không thể thay đổi trong một mùa giải. Thông thường, các đội chuyên nghiệp cũng hiển thị họ hoặc biệt hiệu của các cầu thủ trên áo của họ, phía trên số đội của họ, một số lần thổi phồng.

Bộ quần áo bóng đá đã được cải thiện nhiều kể từ thời kỳ đầu của môn bóng đá, khi các cầu thủ thường mặc áo sơ mi cotton dày, quần lót vải đan và giày bóng đá bằng da cứng nặng. Vào thế kỷ 20, những chiếc ủng ngày càng nhẹ và mềm hơn, những chiếc quần đùi được thiết kế thành kiểu dáng ngắn hơn, và việc sản xuất và in ấn quần áo tiên tiến hơn đã cho phép những chiếc áo bóng đá được làm bằng sợi tổng hợp nhẹ hơn với kiểu dáng ngày càng nhiều màu sắc và đa dạng. Với việc quảng cáo ngày càng gia tăng trong thế kỷ 20, logo của các nhà tài trợ bắt đầu xuất hiện trên áo sơ mi và áo bóng đá giá rẻ nhái có sẵn cho người hâm mộ mua, giúp các câu lạc bộ kiếm được một khoản doanh thu lớn.