Mẹo chăm sóc chân – 22 cách hàng đầu để duy trì đôi chân khỏe mạnh

Tại sao Chăm sóc chân lại quan trọng? Bàn chân của con người có 26 xương, 33 khớp và hơn 100 gân, cơ và dây chằng. Bàn chân của bạn chịu được áp lực gấp ba lần trọng lượng cơ thể và cung cấp cho bạn khả năng hấp thụ sốc, giữ thăng bằng, di chuyển và hỗ trợ. Sự hao mòn nhiều năm trên bàn chân của bạn có thể là vấn đề. Hãy đảm bảo rằng bạn có thói quen chăm sóc chân hàng ngày để đạt được hiệu quả tốt nhất!

Vấn đề gì có thể xảy ra nếu không chăm sóc chân juventus thường xuyên? Có nhiều vấn đề có thể xảy ra với bàn chân của bạn có thể gây ra nhiều đau đớn và làm bạn chậm lại. Một số trong số này bao gồm: nhiễm nấm, khô da, mụn cóc, chai sần, nốt sần, móng chân mọc ngược, loét, gai gót chân, v.v …. Các vấn đề khác có thể khó thuyên giảm nếu không điều trị bao gồm: viêm cân gan chân, bàn chân bẹt, ngón chân cái, ngón chân móng vuốt U sợi thần kinh, đau cổ chân, và nhiều hơn nữa … Nếu bạn cảm thấy đau ở bàn chân, bước đầu tiên trong thói quen chăm sóc chân của bạn là đến gặp bác sĩ.

Thói quen chăm sóc da chân hàng ngày Mọi người thường có thói quen chăm sóc da hàng ngày hoặc theo dõi cân nặng của mình, tuy nhiên, thói quen chăm sóc chân thường bị bỏ quên. Một số lời khuyên này đặc biệt quan trọng đối với những người mắc các bệnh như tiểu đường hoặc rối loạn thần kinh.

Lời khuyên chăm sóc chân:

Rửa chân bằng nước ấm không quá nóng và dùng xà phòng nhẹ. Mặc dù đôi khi ngâm chân trong nước nóng có thể cảm thấy dễ chịu, nhưng hãy đảm bảo rằng bạn ngâm chân trong thời gian ít hơn 10 phút để phòng ngừa khô da.
Đảm bảo bạn lau khô chân cẩn thận bằng cách vỗ nhẹ hơn là chà xát. Đặc biệt lưu ý lau khô các kẽ ngón chân.
Kiểm tra bàn chân của bạn thường xuyên để tìm vết cắt, vết phồng rộp, móng chân mọc ngược và các vấn đề tiềm ẩn khác ở chân. Nếu bạn không thể nhìn thấy lòng bàn chân của mình, hãy sử dụng gương hoặc nhờ người khác kiểm tra giúp bạn.
Đắp một miếng băng khô lên vết cắt hoặc vết xước sạch.
Cắt móng chân thẳng theo chiều ngang và không quá ngắn và đảm bảo bạn giũa mọi góc cạnh sắc nhọn xuống.
Giảm thiểu các vết chai bằng cách sử dụng đá bọt như một phần của thói quen chăm sóc chân của bạn.
Nếu gót chân hoặc lòng bàn chân có phần gồ ghề, hãy thoa một ít kem dưỡng ẩm không có mùi thơm vào những khu vực này, đảm bảo bạn lau sạch loại kem dưỡng không thấm vào da.
Và hãy nhớ mẹ bạn đã đúng khi cho bạn những lời khuyên chăm sóc chân về việc mang tất sạch hàng ngày!
Không đi tất bó sát vào chân hoặc mắt cá chân của bạn.
Khi bạn đang ngồi, nâng cao bàn chân của bạn để giữ cho máu lưu thông đến chúng.
Không bắt chéo chân trong thời gian dài khi ngồi.
Tập thể dục đôi chân của bạn hàng ngày để cải thiện lưu thông như một phần của chương trình chăm sóc chân của bạn.
Không chườm chai nước nóng hoặc miếng đệm nóng vào chân.
Mẹo chăm sóc chân khi chọn giày:

Đôi giày là sự bảo vệ cho đôi chân của bạn và có thể tạo nên sự khác biệt trong sự thoải mái của bạn. Sau đây là một số mẹo chọn giày phù hợp:

Hãy thử giày sau đó trong ngày khi bàn chân của bạn ở kích thước lớn nhất (cảm thấy sưng trong ngày)
Một trong hai bàn chân của bạn thường lớn hơn bàn chân còn lại, hãy đảm bảo rằng bạn có một bàn chân lớn hơn vừa vặn.
Luôn thử giày và đi trong chúng để đảm bảo rằng họ cảm thấy phù hợp trước khi mua. Nếu đặt hàng trực tuyến, hãy chắc chắn rằng bạn có cơ hội trả lại nếu chúng không vừa vặn.
Hãy hỏi bác sĩ hoặc chuyên gia chăm sóc chân của bạn về loại chân của bạn và chọn một đôi giày phù hợp với loại chân của bạn. Đặc biệt nếu bạn có bàn chân bẹt hoặc vòm chân cao và / hoặc cần mang nẹp chỉnh hình trong giày.
Hãy nhớ rằng mặc dù giày cao gót có thể sành điệu, nhưng chúng có thể gây ra nhiều vấn đề cho đôi chân của bạn và là một quyết định chăm sóc chân không tốt.
Đảm bảo bóng khu vực bàn chân không bị bí trong giày … không có ngón chân nhọn.
Đừng mua giày với mong đợi chúng bị giãn ra! Chúng phải vừa với chân của bạn khi bạn rời khỏi cửa hàng.
Đảm bảo gót giày không trượt lên xuống khi bạn đang đi bộ.
Đảm bảo đế giày rộng bằng bàn chân của bạn và cung cấp một số đệm khi bạn đi bộ.